Bảo tàng Tỉnh – Nơi kết nạp Đội viên của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Chủ nhật - 18/03/2018 22:29
Nhằm lưu giữ những dấu mốc quan trọng cho các em thiếu nhi tiêu biểu được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh và giúp các em tìm hiểu về lịch sử-văn hóa truyền thống của Tỉnh, chiều ngày 09/3/2018, Liên đội trường Tiểu học Bùi Thị Xuân (Phường 4, TP Cao Lãnh) tổ chức Lễ kết nạp Đội viên tại Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp.
Bảo tàng Tỉnh – Nơi kết nạp Đội viên của Trường Tiểu học Bùi Thị Xuân

Tại buổi lễ, hơn 150 em thiếu nhi khối lớp 3 được kết nạp vào Đội TNTP Hồ Chí Minh. Đây là những em thiếu nhi tiêu biểu, ưu tú trong học tập và hoạt động phong trào của Liên đội. Cũng tại đây, các em đội viên mới đã được nghe thuyết minh, giới thiệu về truyền những truyền thống lịch sử - văn hóa của quê hương Đồng Tháp. Đại diện cho các bạn đội viên mới đã nêu cảm tưởng và xin hứa với Ban Chấp hành Liên đội, Tổng phụ trách đội sẽ cố gắng hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, xứng đáng là con ngoan-trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Lễ kết nạp Đội viên mới diễn ra trong không khí trang trọng, đúng nghi thức nhưng đầy ý nghĩa. Đây thực sự là một dấu ấn, một kỷ niệm sâu sắc trong cuộc đời học sinh của các em; các em hãnh diện khi mang trên vai chiếc khăn quàng đỏ thắm, tự hào mình là Đội viên Đội TNTP Hồ Chí Minh.

DSC 7051 (1)
Học sinh nghe tham quan và nghe thuyết minh về các giá trị lịch sử văn hóa của Đồng Tháp
DSC 7004 (1)
Tổng phụ trách thực hiện nghi thức đeo khăn quàng đỏ cho Đội viên mới