Thông báo hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Thứ hai - 21/01/2019 11:30
Bảo tàng Đồng Tháp tổ chức các hoạt động mừng Đảng mừng xuân Kỷ Hợi 2019 từ ngày 24/1/2019 đến ngày 10/2/2019 (nhằm ngày 20 tháng chạp đến mùng 5 Tết).
Thông báo hoạt động mừng Đảng - mừng Xuân Kỷ Hợi năm 2019

Đến với Bảo tàng, quý khách sẽ được tham quan, nghe thuyết minh hướng dẫn về các giá trị lịch sử, văn hóa truyền thống của đất nước, con người Đồng Tháp tại nhà trưng bày Bảo tàng; được thưởng lãm và tham gia các hoạt động văn hóa mang đậm dấu ấn vùng đất sen hồng; thưởng thức giải khát, ẩm thực nhẹ trong không gian xanh, an lành một cách thư thái; các em bé có thể vui chơi một số trò chơi nhỏ… cụ thể như sau:

1. Nhìn ngắm các pano ảnh nghệ thuật về các làng nghề truyền thống, các khu di tích, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Tỉnh; Những dãy đèn hoa sen, cụm hoa, tiểu cảnh xuân được bố trí một cách hài hòa. Giúp cho du khách như lạc vào một thế giới của không gian văn hóa sắc xuân của vùng quê Đất Tháp.

tieucanhcaymai
Maket tiểu cảnh hoa xuân

2. Thưởng lãm và chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc với không gian triển lãm “Di sản văn hóa vào xuân”

tieucanhxe
Maket một góc không gian "Di sản văn hóa vào xuân"

2. Được xem trưng bày sưu tập ảnh chuyên đề “Chủ tịch Hồ Chí Minh với công tác chỉnh đốn Đảng”.

3. Qua quá trình tham quan, trải nghiệm tại Bảo tàng, từ ngày 24/1 – 31/1/2019 các em học sinh còn được tham gia hoạt động “trả lời 200 câu hỏi về lịch sử, văn hóa Đồng Tháp”

4. Sáng ngày 24/1/2019, sẽ diễn ra buổi “Sinh hoạt giáo dục âm nhạc truyền thống” đây là hoạt động mở đầu cho chương trình các Trường THCS trên thành phố Cao Lãnh luân phiên tổ chức 01 buổi/tuần “sinh hoạt âm nhạc truyền thống” nhằm giúp các em tiếp cận và tìm hiểu thêm về nhạc dân tộc đặc biệt là Đờn ca tài tử Nam bộ và Hò Đồng Tháp.

5. Quý khách sẽ cảm nhận rõ nét không khí Tết xưa đang cận kề khi được tham gia, xem và trải nghiệm hoạt động “ngày hội bánh dân gian” tại Bảo tàng vào ngày 26/1/2019 (nhằm ngày 21tháng chạp).
Truy cập lịch hoạt động tại đây

Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp xin thông báo và hân hạnh được phục vụ quý khách!

Tác giả bài viết: Bảo tàng Đồng tháp