Chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bảo tàng Đồng Tháp

Thứ hai - 30/04/2018 05:39
Ngày 15/5/2018, sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp, mở đầu cho chuỗi hoạt động kỷ niệm 41 năm ngày Quốc tế Bảo tàng (18/5/1977 -18/5/2018); Kỷ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới (19/5/1890 -19/5/2018).
Chuẩn bị tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Bảo tàng Đồng Tháp

Trải qua những bước thăng trầm với nhiều khó khăn thử thách, 40 năm, một khoảng thời gian tuy chưa dài để viết lên lịch sử, nhưng bằng nỗ lực phấn đấu vượt bậc của các thế hệ cán bộ, viên chức và người lao động đã có ý nghĩa thật lớn lao để đánh dấu mốc son trưởng thành của Bảo tàng tỉnh Đồng Tháp. Do đó, để nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Bảo tàng Đồng Tháp trong suốt 40 năm, qua đó đút kết những kinh nghiệm quý báu để kiến tạo về công tác tổ chức, phương hướng hoạt động Bảo tàng trong thời gian tới nhằm đưa hoạt động của Bảo tàng bước vào một hành trình mới - Hoàn thiện, nâng cao chất lượng và mở rộng phạm vi hoạt động nhằm thu hút khách tham quan và phát triển du lịch tỉnh nhà nhưChương trình hành động của Ban chấp hành Đảng bộ Tỉnh khóa X đã đề ra.

Nằm trong chương trình, Ban tổ chức, dự kiến mời các đồng chí, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Bảo tàng Đồng Tháp qua các thời kỳ tham gia giao lưu chia sẻ những kinh nghiệm trong quá trình quản lý, điều hành về hoạt động Bảo tàng và chiến lược phát triển Bảo tàng Đồng Tháp trong thời gian tới. Chắc chắn đây sẽ là những cẩm nang, những bài học quý báu, là kim chỉ nam cho hoạt động Bảo tàng Đồng Tháp trong tương lai.
Bên cạnh hoạt động trang trọng, thân tình của buổi Lễ kỷ niệm, từ ngày 15/5/2018 đến ngày 19/5/2018, tại Bảo tàng Đồng Tháp còn có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao như:
Trang trí các pano ảnh nghệ thuật về các làng nghề truyền thống, các khu di tích, danh lam thắng cảnh tiêu biểu của Tỉnh; các mô hình phác thảo dự thi các tác phẩm ghi dấu các sự kiện lịch sử tiêu biểu của Tỉnh; những khu trưng bày ngoài trời với những chiếc máy bay, trực thăng, tàu chiến, súng thần công xưa cổ ...; triển lãm sưu tập tập ảnh với chủ đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh với công tác chỉnh đốn Đảng;
Tổ chức các hoạt động giới thiệu, trình diễn nghề truyền thống Đan lờ, đan rổ, dệt chiếu và đóng xuồng ghe;
Chiếu phim tư liệu về các di sản văn hóa của Đồng Tháp; về Bác Hồ; Khu, điểm du lich có một nơi như thế; Đồng Tháp thuần khiết như hồn sen; du lịch Gò Tháp, du lịch Đồng Sen….; tổ chức chương trình văn nghệ đờn ca tài tử và Hò Đồng Tháp; Giao lưu các trò chơi dân gian và thể thao.

Tác giả bài viết: BBT